VÌ SAO DIỀU LẠI BAY LÊN CAO ĐƯỢC

MỘT câu hỏi tưởng chừng dễ không không phải ai cũng trả lời được . để trả lời câu trả lời này chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề sau

1 giới thiệu về diều

diều là một món đồ chơi mà tuổi thơ của chúng ta hầu như ai cũng chơi và trải qua , hầu như những đứa trẻ nào lớn lên ở nông thôn thì đều biết về những chiếc diều giấy bóng ,có hình thù khác nhau như hình bướm hình đại bàng hoặc hình cá ,chim vân vân rất nhiều.

2 nguồn gốc của diều (vì sao diều lại bay lên cao được )

theo như các cụ kể lại thì diều có từ rất lâu rồi, cứ người này dạy người kia thế hệ này lại kế tiếp thế hệ kia chứ nguồn gốc chính xác thì không có một tài liệu nào ghi cả, chính vì thế chúng ta không thể biết diều được phát hiện ra vào thời điểm nào.

3 cấu tạo của diều (vì sao diều lại bay lên cao được )

về cấu tạo của diều thì có 3 thành phần chính 1 là phần khung , phần khung được làm từ thép nhẹ giống diều bay cao hơn ,cùng gioodng như hệ xương sống của chúng ta vậy khung diều có tác dụng nâng chiếc diều hóng gió được .

4 giải thích vì sao diều lại bay lên cao được

theo mình được biết thì diều nói chung hay máy bay nói riêng thì để bay lên bầu trời thì phải có sự thay đổi áp suất . chúng ta hãy cùng làm một thí nghiệm này, một tay cầm một tờ giấy nhỏ ,sao đó chúng ta thổi mạnh lên mặt trên tờ giấy thì tờ giấy có hiện tượng bay lên do có sự chênh lệch áp suất . và diều cũng như vậy ,khi làm diều người ta thiết kế diều giống cánh máy bay hơi nghiên một chút, chính vì thế có sự thay đổi áp suất hai bên mặt diều.nhờ đó mà diều bay lên cao được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *